Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Bí quyết giữ chân nhân viên

Một doanh nghiệp muốn phát triển ổn định lâu dài thì cốt yếu quan trọng nhất chính là nhân viên. Nhưng làm sao để nhân viên đóng góp hết mình cho công ty và ở lại trung thành lâu dài hơn.

Từ khi thành lập doanh nghiệp đến khi có được lợi nhuận, không chỉ phụ thuộc vào chính chủ doanh nghiệp mà lực lượng giúp doanh nghiệp thành công chính là nhân viên. Không có họ thì làm sao doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Vì vậy, họ chính là nòng cốt, bộ phận quan trọng của công ty nhưng có nhiều nhà quản trị không biết điều đó và không biết tâm lý của nhân viên để mà giữ chân họ ở lại lâu dài.

Một cuộc thăm dò mới đây của Viện Gallup cho thấy, có đến 70% nhân viên không quan tâm đến công việc và vấn đề này đang khiến các nhà quản trị đang lo lắng. Một số người sử dụng những phần thưởng vật chất (tiền thưởng, phòng chơi game, thực phẩm miễn phí) với hy vọng làm cho nhân viên vui vẻ hơn. Nhưng không phải ở những thứ vật chất mà cái quan trọng chính là thái độ và cách cư xử của nhà quản trị.

Sau đây là các bí quyết của các nhà quản trị tài giỏi dùng để thu phục lòng người.

Truyền cảm hứng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người có tính quả quyết thường tập trung, sáng tạo và linh động hơn, vì thế nhà quản trị nên lưu ý nhân viên về những việc làm của họ đã cải thiện đời sống con người như thế nào. Thông báo những lời khen của khách hàng, hay tuyên bố một phần lợi nhuận của công ty được tặng cho những tổ chức thiện nguyện… là một vài ví dụ.

Những nhà quản trị giỏi cũng là nguồn cảm hứng lớn với nhân viên. Nếu nhà quản trị quan tâm về đồng nghiệp hơn bản thân, thì nhân viên sẽ tin tưởng, hợp tác, trung thành, có trách nhiệm hơn. Nhà quản trị cần phải công bằng, đối xử đều nhau với các nhân viên.

bi-quyet-giu-chan-nhan-vien-1.png

Sự tử tế

Sự tử tế của nhà quản trị cũng làm cho nhân viên yêu mến và quyết định công sức cho công ty nhiều hơn. Cho nên nhà quản trị phải để ý đến không gian văn hóa mà họ tạo ra và những cảm xúc mà họ bộc lộ, sự tôn trọng của nhà quản trị rất quan trọng.

Theo kinh nghiệm văn phòng của các nhân viên văn phòng, họ cho rằng sự thân mật của nhà quản trị cũng quan trọng, điều này sẽ khiến cấp dưới phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn. Nhà quản trị tử tế thường làm những việc nhỏ để biểu lộ sự quan tâm đến nhân viên như những người bình đẳng với nhau từ những câu chào hỏi, hay chịu khó lắng nghe câu trả lời, ý kiến của nhân viên.

bi-quyet-giu-chan-nhan-vien-1-1.jpg

Chăm sóc sức khỏe

Nhiều công ty chỉ quan tâm đến sức khỏe, tâm lý của nhân viên bằng tiền, phúc lợi chẳng hạn hỗ trợ tiền ghi danh vào câu lạc bộ thể thao, lớp học yoga, thiền, nhưng thời khóa biểu làm việc thì lại căng thẳng và không có thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, các nhà quản trị nên để ý lịch làm việc và số công việc có quá nhiều không. Phải sắp xếp hợp lí cho nhân viên thì họ sẽ thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt thì mới có thể đóng góp công sức cho công ty.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - Dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1 để được tư vấn cụ thể hơn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

 

Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...