Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Các loại cây không nên để ở văn phòng

Trồng cây xanh là cách tốt nhất để tạo phúc khí tốt lành. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trang trí trong văn phòng

Không chỉ ở Nhà đất mà ở văn phòng cũng coi trọng việc coi phong thủy cây trồng nào phù hợp hay không. Bên cạnh những loài cây mang lại may mắn, tài lộc như Kim Ngân, Phú Quý, Thủy Tiên, Phất Lộc... thì bên cạnh đó vẫn còn những loại cây mang vận xấu. 

Nhìn từ góc độ phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là một điều vô cùng quan trọng, cần phải suy nghĩ kĩ càng

Xương rồng

Theo kinh nghiệm văn phòng của các chị em, xương rồng là một loài cây hút bức xạ máy tính mạnh nhưng không nên để nó trên bàn làm việc lâu ngày. Đây là một loài cây có sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có thể sống sót trong bất cứ môi trường nào. Theo phong thủy, xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Do phải nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

cac-loai-cay-khong-nen-de-o-van-phong-0.jpg

Cây liễu

Trong dân gian, cây liễu được cho là sẽ mang tới nhiều điềm gở, khiến cho tiền của hao hụt

Không chỉ trong vườn nhà mà ở Nhà đất cũng đặc biệt kiêng kị trồng cây liễu vì từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên cây liễu có thể sẽ khiến cho tài lộc chảy đi mất.

Ngoài ra, người xưa cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vậy nên trồng cây liễu rất là không may mắn và không thích hợp trang trí ở nhà và văn phòng.

Cây dâu

Theo tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” cho nên cây dâu biểu tượng cho một sự không may mắn. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu.

cac-loai-cay-khong-nen-de-o-van-phong-2.jpg

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ  Cây bách bốn mùa xanh tốt và có sức sống mãnh liệt vì thế loài cây này vốn dĩ là loài cây rất may mắn. Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống. Phần âm khí của nó cũng nhiều hơn nên để lâu dài thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

cac-loai-cay-khong-nen-de-o-van-phong.jpg

Vậy nên, các bạn hãy tìm hiểu kĩ hơn các loại cây mà mình nên để trên bàn làm việc để đem lại may mắn hơn. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm màu sắc đem lại may mắn, hướng đặt bàn làm việc, và những đồ vật cấm kị để ở văn phòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được OFFICE168 tư vấn kĩ hơn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.

  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM

  • Hotline: 0945918918

  • Email: sales@office168.vn

 

Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...