Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Chọn màu cho văn phòng như thế nào?

Thiết kế văn phòng cần vận dụng màu sắc một cách linh hoạt và sáng tạo để không chỉ đẹp mà còn phải hợp phong thủy, mang lại thành công cho chủ doanh nghiệp và cả nhân viên.

Quy tắc vàng trong việc chọn gam màu

Tối đa 3 màu

Văn phòng cần những màu sắc nổi bật để nâng cao hiệu quả khi làm việc và giúp thư giãn trong thời gian nghỉ ngơi. Vậy nên, nếu phối hợp nhiều gam màu mạnh sẽ dễ gây phản tác dụng. Mỗi gam màu lại mang tới những thông điệp khác nhau, do vậy, tùy vào tính chất công việc để lựa chọn màu sắc phù hợp và hài hòa.

Sử dụng tối đa 3 màu là nguyên tắc cơ bản nhất của ngành thiết kế. Thị giác con người luôn bị kích thích bởi màu sắc. Do vậy, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc, căn phòng sẽ tạo cảm giác rối và hỗn loạn.

Trang trí nội thất văn phòng quận 3 tập trung vào ba tông màu cơ bản là màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Thông thường, màu nền dùng cho vị trí trần nhà, tường nhà; màu chủ đạo dùng cho nội thất, sàn hoặc tường; riêng màu nhấn thì dùng cho các chi tiết nhỏ để gây ấn tượng.

chon-mau-cho-van-phong-nhu-the-nao-1.jpg

Tính chất công việc

Ứng dụng màu sắc trong thiết kế còn phụ thuộc nhiều vào tính chất công việc. Đối với những công việc đòi hỏi nhiều ý tưởng hoặc mang tính nghệ thuật cao thì không gian làm việc nên dùng màu sơn tươi sáng, sinh động nhằm kích thích tư duy, sáng tạo.

Đối với những vị trí cần sự yên tĩnh, tập trung nên sử dụng màu sơn xanh nhạt hoặc những tông màu trung tính như trắng, xám, xanh dương tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian.

Không gian và diện tích

Yếu tố màu sắc còn phụ thuộc rất lớn vào không gian và diện tích văn phòng quận 2. Đối với các văn phòng có diện tích lớn, không gian mở đón ánh sáng thiên nhiên thì màu sắc nền nên tận dụng từ khoảng không gian xanh sẵn có. Đối với văn phòng làm việc hiện đại, màu xám giữ vai trò chủ đạo, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp.

Còn đối với không gian chật, thiếu sáng và ẩm thấp thì phải cân nhắc bố trí màu sắc cho phù hợp, nên sử dụng các màu lạnh, trắng sáng nhằm tạo cảm giác thoáng đãng.

Những văn phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng phòng thường rất cao nên dễ nảy sinh cảm giác trống trải. Trong khi đó, phòng làm việc kiểu mới thì diện tích lớn nhưng lại thấp và có nhiều người. Do vậy, không gian chật hẹp gây cảm giác ức chế. Để điều tiết cảm giác khó chịu đó, tường nhà nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà - mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng chia sẻ OFFICE168 để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn
Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...