Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Giá thuê căn hộ đang giảm

Thực trạng hiện nay là nguồn cung căn hộ cho thuê vẫn đang còn nhiều trong khi cầu đang ngừng lại. Dự báo, giá cho thuê sẽ có xu hướng giảm dần trong thời gian tới.

Ế khách thị trường cho thuê căn hộ

Trong khi cách đây vài năm, thời điểm Mua bán nhà đất TPHCM phát triển mạnh mẽ, căn hộ cao cấp còn khan hiếm, lượng người có nhu cầu thuê rất lớn, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài. Ở thời điểm đó, giá cho thuê căn hộ có thể lên tới vài trăm đến vài ngàn USD/tháng. Nhận thấy đây là lĩnh vực đầu tư tiềm năng nên không ít người đã nhảy vào đầu tư. 

Vì vậy, nguồn cung đã trở nên dư thừa. Giá giảm đi rất nhiều. Trước các chính sách hỗ trợ hấp dẫn mà chủ đầu tư đưa ra, những người có thu nhập khá cũng vay mượn tiền đầu tư căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi lượng căn hộ tung ra quá lớn, nguồn cung bắt đầu có dấu hiệu vượt cầu nên nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh suy kiệt vì lỡ bỏ ra quá nhiều nguồn vốn mà lại không thu được lợi nhuận. Có thể sẽ bị lỗ nặng do vài năm sau, tình trạng căn hộ, tòa nhà này xuống cấp sẽ phải tốn tiền để trùng tu lại hoặc sẽ phải bán rẻ lại.

gia-thue-can-ho-dang-giam.jpeg

Cơ hội đầu tư cho một căn hộ đầy đủ tiện nghi mà giá cả rẻ hoàn toàn có thể

Giá thuê sẽ giảm dần

Thị trường căn hộ cho thuê có sức tiêu thụ khá tốt với 50.000-60.000 căn. Giai đoạn 2017-2018 sẽ là thời gian bàn giao lượng căn hộ này. Phần lớn những căn hộ có giá thấp, bình dân sẽ được tiêu thụ bởi người có thu nhập trung bình mua để ở. Còn lại những căn hộ cao cấp gần trung tâm, ngoài một lượng nhỏ mua để ở, còn lại chủ yếu để đầu tư cho thuê, nhất là ở các khu vực như Bình Thạnh, quận 2, quận 4, quận 7…

Cách đây 2 năm, một căn hộ bình thường mua vào với giá tầm 2 tỉ đồng có thể cho thuê với giá 12 triệu đồng/tháng, tương ứng với tỉ suất sinh lời khoảng 0,6% thì hiện nay có những dự án giá mua là 4,5 tỉ đồng nhưng cho thuê chỉ được từ 15-16 triệu đồng/tháng. Tính ra tỉ suất sinh lời giảm thấy rõ, chỉ còn khoảng 0,3%. 

Theo ông Nguyễn Hồng Hải - Phó TGĐ Okamura Sanyo Properties, người có nhiều kinh nghiệm về căn hộ, văn phòng cho thuê cũng đánh giá, cách đây 1-2 năm thị trường rộ lên phong trào đầu tư căn hộ ở khu vực gần trung tâm để cho thuê nhưng đến thời điểm này, cung đã có dấu hiệu vượt cầu, nếu chủ đầu tư không hạ giá sẽ bị ùn ứ. Ông Hải cũng dự báo, thời gian tới, thị trường căn hộ cho thuê sẽ không còn hấp dẫn.

Đầu tư vào phân khúc căn hộ cho thuê không hề dễ dàng để kiếm lợi như kỳ vọng mặc dù nhu cầu đối với loại hình căn hộ này là rất lớn. Đây vẫn là sân chơi tiềm năng cho những hộ dân có thu nhập bình thường muốn mua để ở hoặc đầu tư căn hộ hạng trung bình, khá. Còn đối với những căn hộ hạng sang thì nhu cầu sẽ giảm đi, những khách có nhu cầu với căn hộ hạng sang thường là những doanh nhân nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. 

Khách thuê nước ngoài chắc chắn sẽ thích ở chung cư cao cấp, tiện ích sẵn có và chỉ cần xách vali đến ở. Nhưng họ sẽ ưu tiên những chung cư gần trung tâm và có người nước ngoài sinh sống sẵn ở đó, chứ không chọn tràn lan trên mạng. Còn khách nội lại hướng đến giá thuê rẻ, không nên có sẵn nội thất và những khách thuê này thường đã có sẵn TV, máy giặt, máy tính, điều hòa…

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ cho thuê văn phòng quận 5 để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn
Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...