Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Không nên trang trí bàn làm việc với xương rồng

Theo lý giải của phong thủy, hình dáng của cây xương rồng phát triển khỏe mạnh, vươn thẳng với ý nghĩa mang đến sức mạnh thế nhưng lại cực kỳ cấm kỵ khi bài trí trên bàn làm việc hay trong văn phòng.

Tránh đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

khong-nen-trang-tri-ban-lam-viec-voi-xuong-rong-1.jpg

Những loại cây xanh như cây sống đời, trầu bà, cây thủy sinh, xương rồng… thường được dân văn phòng quận 1 chọn để trên bàn làm việc. Tuy nhiên, bạn nên chú ý, nếu cây trồng mà luôn xanh tươi phát triển sẽ đem phong thủy tốt và ngược lại nếu cây cứ suy yếu mà chết sẽ ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Không nên trang trí bằng cây xương rồng bởi cây này tuy chống được tia bức xạ từ máy tính làm việc, song có nhiều gai nhọn, nếu để trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần con người. Bên cạnh đó, những loại cây thân leo cũng không thích hợp để bàn làm việc vì đa phần những loại cây thuộc Dương, sẽ hấp thụ năng lượng con người gây bất lợi cho công việc và vận tài của bạn.

Khi đặt cây trên bàn làm việc, nhất là những dạng bàn có kích thước nhỏ, diện tích mặt bàn hạn hẹp, chỗ để cây sát vào vị trí ngồi… những gai nhọn, mũi nhọn của nó chĩa vào người thì sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Chưa kể việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí, và sản sinh sát khí khi có sự mất cân bằng âm dương.

khong-nen-trang-tri-ban-lam-viec-voi-xuong-rong-0.jpg

Vì vậy, thuận theo văn phòng phong thủy thì ta nên chọn loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra. Ta chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

Cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ khiến không gian chật trội.

Những vật cũng không nên trang trí trên bàn làm việc

Tương tự như xương rồng, ta không nên trang trí bằng món đồ bằng kim loại sắc nhọn. Những đồ vật này sẽ đem lại cảm giác bị áp bức, ảnh hưởng xấu đến con người, vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người.

Bạn cũng không nên dùng những vật phẩm trang trí có hình dáng kỳ quái, kẻo rước vận xui vào mình. Việc bày trí những đồ công nghệ hay vật trang trí trên bàn làm việc không có gì sai phong thủy nhưng cần phải lưu ý tránh những đồ vật nhọn, có tạo hình kì quái dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

Bên cạnh những loại cây xanh, hoa giả cũng là vật thường được giới văn phòng trưng bày trên bàn làm việc. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, do tính chất không có sức sống, nó dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn đến với bạn. Vì vậy bạn cũng không nên trang trí hoa giả trên bàn làm việc, nếu thích hoa bạn có thể để một chậu hoa thật vừa đẹp vừa tươi tắn hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - Dịch vụ Mua bán nhà đất TPHCM để được tư vấn cụ thể hơn:
  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

 

Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...