Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Những kinh nghiệm quý báu khi mua nhà đất dành cho người trẻ.

Căn nhà là một tài sản lớn mà người trẻ phải tích lũy nhiều năm mới có thể mua được. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm nên một số người đã phạm nhiều sai lầm dưới đây khiến cho việc mua nhà không được suôn sẻ.

Dưới đây là 6 sai lầm hay mắc phải mà Thạc sỹ Ngô Đình Hãn đưa ra , giảng viên Đại học Kinh tế TP.HCM, đối với người trẻ khi mua nhà.

Thứ nhất: Về căn nhà, nên chọn một căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình ở thời điểm hiện tại. Ví dụ một người chưa lập gia đình có thể chọn căn hộ 01 phòng ngủ. Ngay cả những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, căn hộ 01 phòng ngủ cũng là một sự lựa chọn tốt nhất trong khoảng 5 - 6 năm.

Thứ 2: Về giải pháp tài chính, một căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn đến phù hợp về giải pháp tài chính, bao gồm số tiền mình có hiện tại hoặc số tiền vay. Hiện tại, ở TP.HCM, khách hàng trẻ có thể tìm căn hộ, các cho thuê văn phòng quận 1 trên dưới 1 tỷ đồng ở các dự án như: Flora Fuji (Q.9), Ehome S (Q.9), Võ Đình (Q.12), Heaven Riverview (Q.8), Dream Home Palace (Q.8), An Gia Star (Q.Bình Tân), Ehome 3 (Q.Bình Tân), Him Lam Phú Đông…

Căn nhà là một tài sản lớn mà người trẻ phải tích lũy nhiều năm mới có thể mua được. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm nên một số người đã phạm nhiều sai lầm dưới đây khiến cho việc mua nhà không được suôn sẻ.

Chiến dịch quảng cáo độc, lạ hướng đến khách hàng trẻ

Thứ 3: Về việc vay ngân hàng, nếu chờ cho đến khi tích góp đủ tài chính mới quyết định mua nhà thì đây không phải là giải pháp tối ưu nhất. Bởi tốc độ tăng về giá bất động sản ngày càng cao hơn lãi suất tiết kiệm, nếu tiền tích góp của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Do vậy, nên mua khi tích góp được một phần và phần còn lại nên chọn giải pháp vay ngân hàng 

Thường các ngân hàng sẽ cho vay 70% - 80% giá trị bất động sản. Tuy nhiên, đứng ở góc độ người mua nhà để ở, thường tối ưu nhất là mua nhà phù hợp nhu cầu khi tích lũy đạt khoảng 50% giá trị nhà cần mua. Ví dụ: Tích lũy hiện tại được 400 triệu, bạn nên mua căn nhà 800 triệu. Căn nhà này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính hiện tại của bạn.

Bạn đi thuê nhà thì tiền thuê sẽ chảy vào túi chủ nhà, bạn vay ngân hàng với tỷ lệ hợp lý để mua nhà và trả lãi cho ngân hàng, tiền lãi trả cho ngân hàng xem như là tiền thuê nhà, xem như bạn đang  Cho thuê nhà  của chính mình. 

Thứ 4: Về vị trí và khoảng cách di chuyển, với nhu cầu và điều kiện với giá cả như trên nên lựa chọn căn nhà cách trung tâm Thành phố hoặc nơi bạn làm việc trong bán kính khoảng 10km – 12km. Nên lựa chọn bất động sản ở khu vực có giao thông thông thoáng hơn, kết nối thuận lợi về trung tâm và nơi bạn làm việc.

Thứ 5: Về mức độ hoàn thiện, nên lựa chọn những căn nhà được giao ở mức độ hoàn thiện, ít nhất là mức cơ bản để bạn không hoặc ít phải bỏ thêm chi phí hoàn thiện nhà.

Thứ 6: Về giá trị sống, thường những người trẻ hay bận rộn, hoặc đi công tác, về quê vào những dịp lễ tết. Do đó, nên chọn những căn nhà, căn hộ có tiện ích nội khu đầy đủ như hồ bơi, công viên, nhà trẻ… khu có bảo vệ, an ninh và môi trường sống tốt. Điều này vừa tốt cho giá trị sống của bạn, cho con cái bạn, vừa yên tâm và an toàn cho căn nhà và tài sản của bạn khi bạn vắng nhà.

Cuối cùng: bạn nên tham khảo nhiều trang  Mua bán nhà đất TPHCM  để tìm được cho mình một căn nhà tốt nhất. 

Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...