Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Tại sao giá thuê văn phòng tăng mạnh?

Trong những năm gần năm gần đây, giá thuê tại các văn phòng ngày càng tăng cao, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các doanh nghiệp. Vậy đâu là lí do làm cho thị trường văn phòng trở nên như vậy?

tai-sao-gia-thue-van-phong-tang-manh-1.jpg
 
Về tổng quan thị trường, theo báo cáo, giá cả thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều tăng trưởng tốt với tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A tăng gần 2% so với quý 4/2016 và tăng 5% so với quý 1/2016; còn tỷ lệ cho thuê văn phòng hạng B tăng 1% so với quý 4/2016.

Hiện nay, thị trường cho thuê Nhà đất TPHCM có nhiều biến động về cả nguồn cung và nguồn cầu, giá thuê văn phòng trong những năm vừa qua có chiều hướng tăng vì những lí do sau đây:

Sự chênh lệch của nguồn cung và cầu

Giá của thị trường cho thuê văn phòng phần lớn bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch của nguồn cung và nguồn cầu. Hiện nay có quá nhiều văn phòng khởi nghiệp ra đời nên nhu cầu tăng mà trong khi đó nguồn cung không đủ sẽ làm giá tăng, gây ra sự gia tăng giá chóng mặt trên thị trường văn phòng.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II/2017 của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong quý này, thị trường TP.HCM không có nguồn cung mới nào cho văn phòng hạng A và chỉ có một nguồn cung mới cho Hạng B là tòa nhà Viettel Complex ở Quận 10. Dự án này có 65.971 m2 (tổng diện tích sàn), tương đương 40.620 m2 (diện tích sàn sử dụng) cho văn phòng.

Lạm phát

Bên cạnh đó việc lạm phát tại Việt Nam cũng liên tục xảy ra tại các năm. Đó cũng là một trong những lí do dẫn đến việc giá bất động sản tăng cao, và làm thị trường cho thuê văn phòng cũng tăng cao.

Ảnh hưởng từ thị trường bất động sản

Trong hai năm qua, thị trường kinh tế bất động sản tăng trưởng mạnh tại Việt Nam đến đến việc chi phí đầu tư mua tòa nhà, chi phí xây dựng cũng tăng mạnh do vậy giá đưa đến tay người tiêu dùng tất yếu gia tăng theo. Ngoài ra cò mồi trong bất động sản cũng là một nguyên nhân gây ra sự gia tăng giá trong thị trường văn phòng. Thị trường xuất hiện hình thức kinh doanh thuê tòa nhà văn phòng và cho thuê lại dẫn đến bên độ chênh lệch giá thuê văn phòng tăng. Vì thuê giá thấp và cho thuê lại giá cao để đảm bảo lợi nhuận khai thách kinh doanh thuê văn phòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn.

  • Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  • Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  • Điện thoại: 0945.918.918

 

Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...