Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Thực trạng doanh nghiệp mới

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình doanh nghiệp mới thành lập trong có xu hướng tăng so với năm 2016 và dự là sẽ tiếp tục tăng và tình trạng giải thể cũng diễn ra.

Tình trạng thành lập doanh nghiệp mới

thuc-trang-doanh-nghiep-moi.jpg

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì bất kỳ lĩnh vực nào có nhu cầu và lợi nhuận cao là lập tức các doanh nhân sẽ bắt đầu đua nhau kinh doanh. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực như Cho thuê nhà đất thì yêu cầu lượng vốn lớn thì chỉ những nhà đầu tư có khả năng tài chính đáp ứng được mới có thể tồn tại và phát triển. Do đó, số lượng các doanh nghiệp được đăng ký thành lập theo lĩnh vực hoạt động là không đồng đều và tập trung ở một số ngành nghề phổ biến,

kinh tế bất động sản có 2.279 doanh nghiệp, tăng 68,3%; Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có 679 doanh nghiệp, tăng 37,2%; Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội có 318 doanh nghiệp, tăng 30,9%; Giáo dục và đào tạo có 1.597 doanh nghiệp, tăng 30,4%; Sản xuất phân phối điện, nước, ga có 442 doanh nghiệp, tăng 23,1%…, duy nhất chỉ có lĩnh vực Vận tải kho bãi có 3.068 doanh nghiệp, giảm 5,5%. Cũng theo số liệu thống kê, số vốn đăng ký trong lĩnh vực Nghệ thuật, vui chơi và giải trí tăng 163.9%; ngành Dịch vụ việc làm, du lịch tăng 111.0%; ngành Giáo dục và đào tạo, Dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng hơn 100%. Có 3 ngành giảm về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái, đó là: Khai khoáng; Thông tin và truyền thông và Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản trong khi các ngành còn lại đều có tỷ lệ vốn đăng ký tăng.

Có thể thấy các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có tỷ lệ tăng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi ngành vận tải kho bãi lại có xu hướng giảm. Ngoài ra, trong các lĩnh vực Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội; tài chính, ngân hàng và bảo hiểm; giáo dục vào đào tạo; dịch vụ việc làm, du lịch,… có tỷ lệ số doanh nghiệp thành lập mới tương đối cao, thể hiện nhu cầu của người dân đang tập trung vào những lĩnh vực này. Bên cạnh đó, một số ngành tuy có ít doanh nghiệp đăng ký nhưng số vốn đầu tư tăng mạnh, chứng tỏ đây là những lĩnh vực đòi hỏi vốn lớn, đang được quan tâm và có tiềm năng phát triển.

Doanh nghiệp ngừng kinh doanh cũng tăng lên

Song song với số doanh nghiệp thành lập mới, số hoàn tất thủ tục giải thể trong 6 tháng là 5.443 doanh nghiệp. Đáng chú ý, số tạm ngừng hoạt động trong 6 tháng lên đến 37.907 doanh nghiệp, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó bao gồm 14.377 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 17,8% và 23.530 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể, tăng 24,4%.

Điều đó cho thấy bên cạnh số doanh nghiệp tăng lên thì số doanh nghiệp phải giải thể cũng rất nhiều. Đây là con số đáng chú ý, là bài học cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp trẻ, muốn kinh doanh thì phải chuẩn bị thật kĩ càng và nắm chắc chuyên môn, kĩ năng nhiều hơn.

Nếu cần thuê một văn phòng quận 5, thì xin liên hệ công ty OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn.

  • Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  • Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  • Điện thoại: 0945.918.918
Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...