Nhadat179.com

Nhà đất 179 cung cấp dịch vụ cần mua bán nhà đất ở TPHCM với chi phí hợp lý, chất lượng, nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp.


Văn hóa mở với văn phòng chia sẻ

Cùng nhau làm việc chung một không gian mở, nếu biết cách tận dụng văn hóa mở thì các doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích trực tiếp và cả gián tiếp.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Khác với văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ (còn gọi với tên gọi khác thuê chỗ ngồi làm việc) là hình thức các nhân viên từ các công ty khác nhau cùng làm việc chung một văn phòng với mục đích giảm bớt chi phí mà vẫn có được chỗ làm việc đầy đủ tiện nghi và đặt được địa chỉ công ty tại các vị trí đắc địa như văn phòng quận 5....

van-hoa-mo-trong-van-phong-chia-se-11.gif

Lợi ích gì khi sử dụng văn phòng chia sẻ?

Sở hữu một địa điểm làm việc chuyên nghiệp

Đến với dịch vụ văn phòng chia sẻ, bạn sẽ có ngay chỗ đặt kinh doanh ở vị trí đường lớn, giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Nhiều công ty nhỏ hay mới khởi nghiệp có vốn ít nên họ lựa chọn thuê chỗ ngồi làm việc. Có thể thuê một chỗ hay vài chỗ ngồi tùy nhu cầu, điều này giúp tránh lãng phí chỗ ngồi làm việc

Tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng

Với loại hình văn phòng truyền thống, chủ doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để thuê văn phòng làm việc, còn với loại hình này thì chỉ cần đầu tư một khoản rất nhỏ là có một văn phòng mới đầy đủ tiện nghi với: bàn ghế, thiết bị máy móc, bàn tiếp tân, sảnh tiếp khách, nơi gắn tên và logo công ty ở vị trí dễ nhìn thấy và hoàn toàn hợp pháp. Đây hoàn toàn là một lựa chọn văn phòng khởi nghiệp hoàn toàn đúng đắn.

Nhận được sự tin tưởng của khách hàng và nhân viên

Một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình của khách hàng là một địa chỉ giao dịch cụ thể, có thật và nhân viên cũng sẽ muốn gắn bó lâu dài với công ty có một văn phòng chỗ ngồi làm việc thoải mái và đầy đủ.

Văn hóa mở trong văn phòng chia sẻ

van-hoa-mo-trong-van-phong-chia-se-1.jpg

Do làm việc chung một văn phòng, sau một thời gian giao tiếp với nhau thì sẽ thân thiết, vô tình có thêm bạn bè mới và đôi khi có thêm đối tác làm ăn.

Bạn hãy nghĩ xem, khi bạn làm việc với hơn chục người ngồi cùng một văn phòng với nhiều công việc khác nhau, trong lĩnh vực khác nhau khi họ kể những câu chuyện của mình sẽ tạo ra những cuộc hội thoại vô cùng thú vị, và mới mẻ. Bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của mình và ngược lại, bạn được nghe lại từ người khác những câu chuyện về công việc của họ.

Trong các văn phòng bình thường, bạn bè ngồi chung văn phòng đều là đồng nghiệp nên nhiều khi cảm giác không được thoải mái, cứng nhắc do chung công việc, phải nghiêm túc để không ảnh hưởng đến công việc. Ngược lại, với văn hóa mở này, bạn sẽ có tư tưởng thoải mái hơn, vì mỗi người ai có công việc của người đó, do khác nhau công việc nên không có xích mích hay cãi cọ gì.

Làm việc chung với người khác, đến từ các lĩnh vực khác nhau, từng loại tính cách khác nhau, bạn không chỉ học được kinh nghiệm từ họ mà còn học được cách giao tiếp, đối xử sao cho phù hợp với từng người. Vô hình chung, nó sẽ giúp bạn có thêm vốn sống, khả năng giao tiếp trở nên tốt hơn và điều đó giúp ích rất nhiều cho sự giao tiếp với khách hàng của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ Cho thuê nhà đất để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn
Khách hàng đối tác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...